Home Editor's Picks รู้แล้วแชร์👍เทรนใหม่ของหนุ่มสาวหลายคนยุคนี้ให้ความสนใจเรื่องสัดส่วน และรูปร่างตัวเองเป็นอย่างมาก

รู้แล้วแชร์👍เทรนใหม่ของหนุ่มสาวหลายคนยุคนี้ให้ความสนใจเรื่องสัดส่วน และรูปร่างตัวเองเป็นอย่างมาก

by admin

👍เกร็ดความรู้วันหยุดคร่า
😊 เทรนใหม่ของหนุ่มสาวหลายคนยุคนี้ให้ความสนใจเรื่องสัดส่วน และรูปร่างตัวเองเป็นอย่างมาก และเน้นไปที่การออกกำลังกายเป็นสำคัญ บางท่านกลับละเลยเรื่องของอาหารการกิน ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากก่อนออกกำลังกาย เพราะร่างกายนอกจากต้องการการออกกำลังกายที่พอเหมาะ แต่ยังต้องการอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ด้วยเช่นกัน การที่จะออกกำลังกายต้องมีการเตรียมความพร้อมหลายอย่าง เช่นกานกิน ความพร้อมในระบบทางเดินอวัยวะต่างๆ ด้วย เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้แอดมินจึ้งมี 6 อาหารต้องห้ามกินก่อนออกกำลังกายมาฝาก อาหารบางชนิดอาจมีประโยชน์ต่อร่างกายก็จริง แต่ถ้าเรากินผิดที่ผิดเวลา ก็อาจทำให้ร่างกายเราเปลี่ยนแปลงเชิงลบได้นะคะ ดังนั้น เรามารู้จักอาหารที่ไม่ควรกินก่อนออกกำลังกายกันได้เลย.

1.ผักใบเขียวเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง แต่หากกินเข้าไปก่อนออกกำลังกาย แทนที่จะได้รับประโยชน์จากผักเน้นๆ กลับก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับท้องใส้ได้ เพราะเมื่อได้กินก่อนออกกำลังกายแล้วจะเกิดภาวพแก๊สในกระเพาะอาหาร และอาการท้องอืดได้ ส่งผลให้รู้สึกอึดอัด และออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่: ทางที่ดีหากคุณยังอยากกินผักก่อนออกกำลังกาย แนะนำให้กินผักพร้อมกับอาหารอื่นๆเช่น ผลไม้ ถั่วเปลือกแข็ง ด้วยนะคะ.

2.เมล็ดเจียควรเลือกกินช่วงหลังการออกกำลังกายดีที่สุด เพราะเมล็ดเจียมีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง สามารถดูดซึมน้ำได้มากกว่าขนาดของเมล็ดถึง 12 เท่า กินแล้วจะทำให้ร่างกายต้องการน้ำมากกว่าปกติ เมื่อกินก่อนออกกำลังกายมากๆ ทำให้ระบบขับถ่ายดีเกินไป เพราะมีไฟเบอร์สูง จนคุณต้องเข้าห้องน้ำขณะที่ออกกำลังกาย: หากไม่อยากเจอปัญหาเช่นนี้ ควรกินเมล็ดเจียช่วงหลังการออกกำลังกายดีกว่านะคะ.

3.อาหารรสเผ็ดเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้น้ำย่อยในกระเพาะอาหารทำงานหนัก และหลั่งออกมามากขึ้น อาจส่งผลให้เกิดอาการกรดไหล่ย้อนได้ จะรู้สึกแสบร้อนที่บริเวณกลางอกเนื่องจากกรดไหล่ย้อนได้และส่งผลให้คุณออกกำลังกายไม่เต็มที่: ควรเลี่ยงการกินของเผ็ดๆ ก่อนออกกำลังกายดีกว่านะคะ.

4.อาหารทอดเป็นอาหารย่อยยาก จึงไม่แนะนำให้กินก่อนออกกำลังกายโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานอย่างหนักเพื่อย่อยอาหาร ส่งผลทำให้คุณไม่มีแรงออกกำลังกายอย่างเต็มที่ และอาจทำให้เกิดอาการปวดท้อง หรือเป็นตะคริวได้.

5.น้ำอัดลมเป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงที่ให้โทษมากกว่าประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ไม่ควรดื่มก่อนออกกำลังกาย เพราะนอกจากจะทำให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ยังทำให้ท้องอืดอีกด้วย: ถ้าหากอยยากสดชื่นเวลาออกกำลังกายการดื่มน้ำเปล่าคือตัวเลือกที่ดีที่สุดนะคะมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

6.อาหารเค็ม.อาหารที่มีเกลือสูง หรือบรรดาอาหารที่มีรสเค็ม กินก่อนออกกำลังกายสามารถก่อกวนการออกกำลังกายได้ เพราะเกลือจะเข้าไปทำให้สมดุลของเหลวในร่างกายของคุณเสื่อมลง ยิ่งเวลาออกกำลังกายร่างกายคุณจะเหงื่ออกผิดปกติ หรือเหงื่ออกมากว่าเดิม อาจทำให้คุณเกิดภาวะขาดน้ำได้.

***ทราบอาหารที่ควรเลี่ยง และไม่ควรกินก่อนออกกำลังกายไปเรียบร้อยแล้วนะคะยังไงก็ต้องเลือกกินอาหารให้เหมาะสม และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอที่สำคัญ ควรพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ จะได้สุขภาพดีตลอดไปคะ***Cr.@padasopus#สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร

Related Articles